TRONG 3 NĂM QUA GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN KHU ĐÔNG THUỘC THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC ĐÃ TĂNG HƠN 300%

29/08/2020
TIN TỨC

DANH MỤC DỰ ÁN

Dù chưa nắm rõ được thông tin về việc thành lập Thành phố Phía đông gồm các quận: quận 2, quận 9 và Thủ Đức, nhưng từ 3 năm trước bất động sản quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức đã có sự chuyển động tích cực, tính đến nay giá đã tăng hơn 40% so với thời điểm ban đầu.

Giai đoạn từ năm 2017 đến nay, giá bán sơ cấp căn hộ tại 3 quận được quy hoạch thuộc thành phố phía Đông TP. HCM đã tăng chóng mặt với mức trung bình khoảng hơn 40% và sẽ tiếp tục thiết lập mặt bằng giá mới khi Thành phố Phía Đông được hình thành.

Mới đây, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã đồng ý chủ trương thành lập Thành phố Thủ Đức (tên tạm gọi) thuộc phí ĐôngTP. HCM trên cơ sở sắp xếp các quận 2, 9 và Thủ Đức theo đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019-2021. Thông tin này ngay lập tức mang đến làn sóng tích cực cho thị trường BĐS của TP. HCM dù đề án thành lập Thành phố ở phía đông đã được lên ý tưởng từ năm 2019.

Thành Phố Thủ Đức Khu Đông Hồ Chí Minh

Quy Mô Thành Phố Thủ Đức Phía Đông Mới Sau Khi Thành Lập

Nhìn lại sự phát triển thị trường bất động sản khu vực 3 quận phía Đông của Thành Phố Hồ Chí Minh trong vòng ba năm qua từ năm 2017 đến 2019 có thể thấy giá bán sơ cấp căn hộ tại 3 quận được quy hoạch thuộc thành phố phía Đông Thành Phố Hồ Chí Minh đã tăng rất mạnh.

Theo dữ liệu thống kê có thể thấy tính từ quý I/2017 đến hết quý IV/2019, giá căn hộ chào bán trên địa bàn ba Quận khu Đông là Quận Thủ Đức, Quận 2 và Quận 9 đang có xu hướng tăng nhanh và mạnh nhất thị trường Thành Phố Hồ Chí Minh, nhất là dòng sản phẩm chung cư cao cấp.

Cụ thể, tại thời điểm quý I/2017, thống kê giá bán trung bình căn hộ tại khu Đông rơi vào tầm 30 triệu đồng/m2. Hai năm sau, quý I/2019, giá bán sơ cấp khu vực tăng lên mức 38 triệu đồng/m2 và đến quý 1/2020 đã lên mức 42 triệu đồng/m2. Bình quân giá bán căn hộ tại khu Đông đã tăng hơn 42% chỉ sau 3 năm. Theo đánh giá của các chuyên gia, giá bất động sản khu Đông sẽ còn tiếp tục thiết lập mặt bằng mới trong thời gian tới khi thành phố Thủ Đức phía Đông được thành lập trong bối cảnh nguồn cung tiếp tục khan hiếm.

 

Thành Phố Thủ Đức Khu Đông Hồ Chí Minh

 

Giá Nhà Đất khu Đông Đã Tăng Hơn 42% Trong Vòng 3 Năm Qua

Không chỉ là điểm sáng trên thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh trước dịch mà ngay trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thị trường bất động sản chững lại thì nhà đất khu Đông vẫn luôn là điểm sôi động đặc biệt trên thị trường. Cụ thể, số liệu thống kê cho thấy trong 7 tháng đầu năm 2020 cho thấy  Quận Thủ Đức, Quận 2 và Quận 9... là những khu vực có sự quan tâm mạnh mẽ của người mua nhà tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Quận 9, 2 và Thủ Đức là những khu vực được quan tâm nhiều nhất trên thị trường bất động sản khu Đông Thành Phố Hồ Chí Minh.

Theo các chuyên gia, động lực quan trong thúc đẩy mạnh mẽ cho sự phát triển của thị trường bất động sản khu vực phía Đông thuộc Quận Thủ Đức, Quận 2, Quận 9 không chỉ là thông tin quy hoạch "Thành phố bên trong Thành phố" chính là sự bứt tốc mạnh mẽ về hạ tầng trong vài năm trở lại đây.

 

Thành Phố Thủ Đức Khu Đông Hồ Chí Minh

 

Theo tìm hiểu được biết, Thành Phố Hồ Chí Minh hiện triển khai 216 dự án hạ tầng giao thông với tổng vốn 350.000 tỷ đồng, trong đó 70% đổ vào khu Đông với loạt dự án tăng khả năng kết nối với các khu vực như: dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội, nút giao Mỹ Thủy, Đồng Văn Cống, cao tốc Thành Phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, đại lộ Mai Chí Thọ, cầu qua đảo Kim Cương, dự án bốn cầu Thủ Thiêm kết nối về Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi. Cuối tháng 4 vừa qua, Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh cũng quyết định thành lập Ban Chỉ đạo về xây dựng đô thị sáng tạo phía Đông khiến thị trường nhà đất khu vực này càng hấp dẫn hơn với tiềm năng sinh lợi tốt trong tương lai.

Cùng với sức đột phá về hạ tầng, một yếu tố nữa kéo giá thành nhà đất khu Đông tăng mạnh là sự khan hiếm nguồn hàng. Thống kê từ Sở Xây dựng Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết trong 7 tháng đầu năm, số lượng dự án nhà ở được phép huy động vốn tại TP.HCM là 16 dự án, toàn thành phố chỉ có 5.500 căn hộ được bán nhà ở hình thành trong tương lai. Trong khi đó, trong 2 năm trở lại đây các chủ đầu tư phần lớn triển khai dự án mới tại khu Đông, tuy nhiên việc dự án tắc nghẽn về mặt pháp lý từ năm 2018 khiến nguồn cung nhà sụt giảm nghiêm trọng. Điều này đã góp phần đẩy giá bán sản phẩm lên cao.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Bất Động SảnThành Phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Châu trong bối thành phố phía Đông sắp hình thành, việc khan hiếm nguồn cung chưa thể giải quyết được trong ngày một ngày hai thì giá bất động sản khu vực phía Đông nhiều khả năng sẽ tiếp tục thiết lập mặt bằng mới.

"Thành phố Thủ Đức phía đông sẽ được xây dựng theo mô hình khu đô thị sáng tạo nên phân khúc bất động sản Nhà liền thổ, Căn hộ, Văn phòng cao cấp đang có rất nhiều cơ hội phát triển trong thời gian tới. Bởi khi Thành phố phía đông hình thành sẽ thu hút một lượng lớn cư dân là những nhà khoa học, các chuyên gia cố vấn nước ngoài có mức thu nhập rất cao. Phân khúc Bất Động Sản hạng A sẽ có nhiều cơ hội tăng trưởng", ông Châu cũng nhấn mạnh.

 

Thành Phố Thủ Đức Khu Đông Hồ Chí Minh

Trong Tương Lai Thành Phố Thủ Đức (Quận Thủ Đức, Quận 2, Quận 9) Sẽ Tiếp Tục Tăng Giá Từ Việc Hưởng Lợi Từ Các Cơ Sở Hạ Tầng Đang Quy Hoạch Và Thi Công Như:

1. Tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên

2. Bến Xe Miền Đông Mới

3. Bệnh Viện Ung Bướu 2

4. Khu Công Nghệ Cao Quận 9

5. Các Trường Đại Học Tập Trung Tại Khu Công Nghệ Cao như: FullBright Mỹ, Nguyễn Tất Thành, FPT...

6. Đường Nguyễn Duy Trinh 30m, Đường Lãi Xuân Oai lộ giới 40m đi qua Khu Đô Thị Đông Tăng Long Quận 9

7. Đường Vành Đai 3 120m nối từ Tân Vạn - Bình Dường đi ngang qua 2 dự án Vinhomes Grand Park - Đông Tăng Long đến Nhơn Trạch Đồng Nai

8. Đường Liên Phường 60m đoạn đầu nối từ vòng xoay An Khánh - An Phú Quận 2 đi ngang qua Verosa Khang Điền và Vinhomes Tây Tăng Long (150ha - Giá rumo từ 150 Triệu/m2) đến đoạn cuối Liên Phường Đông Tăng Long thông ra Vành Đai 3.

Tham khảo thêm dự án đang triển khai bán hàng Website: HLREAL.COM.VN

 

5/5 (79 bình chọn)
Tải Bảng Giá
DMCA.com Protection Status
0937278692