BẤT ĐỘNG SẢN QUẬN 9 LÊN GIÁ “HẾT SỨC BÌNH THƯỜNG”?

23/08/2020
TIN TỨC

DANH MỤC DỰ ÁN

THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC – ‘SINGAPORE CỦA SÀI GÒN’

Vừa qua Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã đồng ý chủ trương thành lập Thành phố Thủ Đức (tên tạm gọi) thuộc TP.HCM trên cơ sở thống nhất các quận 2, 9 và Thủ Đức theo đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019-2021. Việc thành lập TP. Thủ Đức theo định hướng thành Khu đô thị sáng tạo, trở thành một “Singapore ở Sài Gòn”.

 

BẤT ĐỘNG SẢN QUẬN 9 LÊN GIÁ “HẾT SỨC BÌNH THƯỜNG”: Thành phố Thủ Đức trong tương lai
BẤT ĐỘNG SẢN QUẬN 9: Thành phố Thủ Đức trong tương lai

 

Quận 2, Quận 9 Và Thủ Đức Có Các Yếu Tố Nào Để Được Lựa Chọn ? Bất Động Sản Quận 9 Lên Giá Như Thế Nào? Hãy Cùng hlreal.com.vn Tìm Ra Câu Trả Lời Ngay Trong Bài Viết Này.

Theo nội dung của đề án “Hình thành và phát triển Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP.HCM” phải nghiên cứu tổng thể Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP trên tất cả các lĩnh vực. Gồm có: Phát triển kinh tế - xã hội, phát triển hạ tầng dịch vụ, nguồn lực – phương án tài chính thực hiện…

Với lợi thế ra đời vô cùng thuận lợi, khu đông Sài Gòn có cơ sở hạ tầng tốt về đường bộ, đường thủy và cả đường hàng không. Chúng ta có đại lộ Mai Chí Thọ, Xa lộ HN, Phạm Văn Đồng, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, QL1A,...; có sông Sài Gòn, sông Đồng Nai bao bọc; có bến xe Miền Đông - lớn nhất Việt Nam sắp đưa vào hoạt động, có tuyến tàu điện Metro và một dự án liền kề là sân bay quốc tế Long Thành sẽ được khởi công.

Từ trước đến nay, các chuỗi cung ứng như nguyên liệu dược phẩm, thực phẩm, các thiết bị y tế, thiết bị điện tử... của nhiều nước, trong đó có Mỹ và Châu Âu, phụ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc. Tờ Wall Street Journal chỉ ra rằng, COVID-19 đã phơi bày việc lệ thuộc của Mỹ vào nguồn cung ứng dược liệu thuốc, khi các nhà máy ở Trung Quốc đóng cửa, thì thị trường dược phẩm của Mỹ rơi vào tình trạng đóng băng. Do đó, chính quyền của Tổng thống Donald Trump cần phải nhanh chóng dịch chuyển khỏi Trung Quốc.

Thành Phố Thủ Đức Sẽ Là Vùng Đất Vàng Để Đón ‘Xu Hướng Dịch Chuyển Chuỗi Giá Trị Toàn Cầu Ra Khỏi Trung Quốc’.

Năm 2020 dịch bệnh Covid không chỉ ảnh hưởng riêng ở Việt Nam mà cả toàn thế giới, việc hàng nghìn công ty, nhà máy, xí nghiệp,… ngưng hoạt động, giải thể vì nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong sự khủng hoảng đó, Việt Nam lại đang có lợi thế do công tác chống dịch khá tốt, được nhiều nước đánh giá cao và sẵn sàng đón các doanh nghiệp lớn từ: Mỹ, Hàn, Nhât,… Chính vì thế, những nơi có quỹ đất rộng như TP. Thủ Đức, sẽ là nơi lý tưởng để xây dựng trụ sở. Kèm theo đó  các dự án biệt thự nhà phố nghĩ dưỡng chuẩn xanh đang thu hút được nhiều khách hàng đặc biệt là các chuyên gia lựa chọn đến ở.

Trước những thông tin mới nhất về khu đông, ngay lập tức mang đến làn sóng tích cực cho thị trường bất động sản của Sài Gòn. Theo các chuyên gia bất động sản, cho rằng việc giá nhà, đất tăng mạnh theo thông tin quy hoạch hay hạ tầng mới là phản ứng bình thường của thị trường. Đây cũng là một thông tin tích cực, mang đến nhiều cơ hội cho đầu tư phát triển.

Có ai ngờ rằng, người dân chăn bò lại có ngày ngẩng mặt lên trời tự hào rằng giá đất quê mình lại sắp sánh tầm bằng phố đi bộ.

Giá Nhà Đất Từ Lâu Đã Rục Rịch Tăng

Với khu đô thị sáng tạo này,  chỉ tính riêng Khu Công nghệ cao hiện hữu rộng 913ha (quận 9), đã lấp đầy khoảng 90% với 156 dự án đầu tư trong lĩnh vực công nghệ (tổng vốn đầu tư khoảng 7,1 tỉ USD) và mang lại giá trị xuất khẩu khoảng 17 tỉ USD (năm 2019), bằng 40% xuất khẩu của TPHCM. Hiện nay, TPHCM đang triển khai xây dựng thêm Khu Công nghệ cao thứ hai  rộng khoảng 165ha.

Do vậy với việc thành lập Thành phố Thủ Đức sẽ có tác động rất lớn biến khu công nghệ cao mới này trở thành điểm nóng thu hút đầu tư, từ đó góp phần mang lại giá trị xuất khẩu cao hơn cho TPHCM. Từ sớm, chủ đầu tư các dự án tại khu vực quận 9 đã có nhiều chiến dịch quảng cáo, giới thiệu sản phẩm của mình, giá bán cũng nhích nhẹ qua các tháng. Đặc biệt các dòng sản phẩm cao cấp như căn hộ, nhà phố đặc biệt hơn là biệt thự nghĩ dưỡng đang là tiêu chí lựa chọn của dân “sành” có tiền hiện nay.

Tại quận 9 cuối năm 2019, giá những miếng đất diện tích nhỏ khu vực đường Đỗ Xuân Hợp và đường Liên Phường khoảng 80-90 triệu đồng/m2. Thời điểm này, mặt bằng giá chung đã tăng khoảng 10-20 triệu đồng/m2, lên mức 90-110 triệu đồng/m2 tùy vị trí.

BẤT ĐỘNG SẢN QUẬN 9: Giá bất động sản tăng tại các tuyến đường được mở rộng
BẤT ĐỘNG SẢN QUẬN 9: Giá bất động sản tăng tại các tuyến đường được mở rộng

 

Bất Động Sản Quận 9 Vươn Mình Trong Tương Lai

Dưới góc nhìn của giới đầu tư, sức hút của các dự án bất động sản một phần do yếu tố hạ tầng giao thông quyết định, các tuyến đường trục giao thông chính của quận 9 như Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển, Đỗ Xuân Hợp, cầu Phú Hữu, cầu Tăng Long... cũng đang nhận đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để nâng cấp mở rộng, chính vì vậy quận 9 đang sở hữu nhiều ưu thế.

Bên cạnh đó, trong tương lai không xa, các dự án nằm trên địa bàn quận 9 càng thêm giá trị khi giao thông đường thủy phát huy được ưu điểm mạnh. Đó là tuyến giao thông chiến lược sông Sài Gòn - sông Đồng Nai hiện hữu kết nối TP HCM - Biên Hòa.

Cùng lợi thế nằm kế cận quận 2 phát triển sôi động với đô thị mới Thủ Thiêm kỳ vọng trở thành trung tâm tài chính kinh tế tầm cỡ quốc tế trong tương lai, cũng là lý do khiến bất động sản quận 9 trở thành một trong những lựa chọn đầu tư hàng đầu trong vài năm trở lại đây.

“Quỹ đất không còn nhiều, số lượng dự án mới khan hiếm, mặt bằng giá khu vực đã cao hơn nhiều nơi khác rồi nên giá chỉ có lên.” -  chuyên gia BĐS Phan Công Chánh cho biết.

Góp ý thêm, ông Nguyễn Hoàng Việt cho rằng tất cả vẫn còn ở thì tương lai. Một điều dễ nhận thấy là khu vực này hiện vẫn thiếu những trung tâm tài chính, trung tâm hành chính tập trung có quy mô lớn. “Chắc chắn việc hình thành các trung tâm tài chính, hành chính, công nghệ cao, sinh thái trong tương lai... sẽ biến khu vực này trở thành một điểm sáng mới mẻ trong bức tranh thị trường BĐS Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng. Điều đó sẽ mang đến lợi ích thiết thực cho người dân và khu vực” - ông Việt phân tích.

BẤT ĐỘNG SẢN QUẬN 9: Thành phố Thủ Đức đô thị sáng tạo phía đông
BẤT ĐỘNG SẢN QUẬN 9: Thành phố Thủ Đức đô thị sáng tạo phía đông

 

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, cho biết tốc độ phát triển hạ tầng và quy hoạch tương lai chính là yếu tố hấp dẫn của đề án TP Thủ Đức. Nổi bật là quận 9 đang được đầu tư rất mạnh, kết nối nhanh chóng với trung tâm TP cũng như các tỉnh miền Đông Nam bộ. Môi trường sống tại đây trong lành, thu hút nhiều tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới rót vốn đầu tư, kéo theo lượng người nhập cư, chuyên gia, công nhân liên tục gia tăng.

Quận 9 cùng khu công nghệ cao thu hút hàng tỷ USD từ nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới như Samsung, Schneider, Intel, Microsoft... Tại đây còn có đại học Fulbright, khu đô thị Đại học Quốc gia TP HCM với các khu nghiên cứu công nghệ mới, cảng Phú Hữu, khu du lịch Suối Tiên và công viên lịch sử văn hóa dân tộc... Chính vì thế, nhiều khu dân cư đã và đang hình thành, tạo nên cộng đồng dân cư trí thức, văn minh. Kéo theo đó là sự phát triển của nhiều cơ sở hạ tầng, tiện ích và dịch vụ như trường học, phòng khám quốc tế, nhà hàng, spa, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng...

Sỡ hữu không gian sống hiện đại, môi trường sống trong lành tươi xanh, không mang quá nhiều ồn ào, khói bụi của thị thành, với địa hình cao hơn mực nước biển 5m-14m, cùng các dự án bất động sản như:  nhà phố, biệt thự,.. mới được triển khai theo hướng xanh hoá, thì quận 9 đang hứa hẹn là khu vực cốt lõi vừa mang phong cách sang trọng, tiện nghi nhưng không kém phần thân thiện với môi trường, mang lại lợi ích to lớn đến cộng đồng.

ĐỂ TÌM HIỂU RÕ HƠN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ GIÁ NHÀ ĐẤT HIỆN NAY TẠI KHU VỰC QUẬN 9

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT QUÝ KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ: 0937 278 692 

XIN CẢM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG HLRAEL.COM.VN

Tham khảo thêm Dự án đang triển khai: Biệt thự Hưng Vượng Đông Tăng Long Ba Son / Đất Nền Đông Tăng Long

5/5 (79 bình chọn)
Tải Bảng Giá
DMCA.com Protection Status
0937278692