QUY LUẬT TƯƠNG SINH - TƯƠNG KHẮC TRONG NGỦ HÀNH

29/08/2020
TIN TỨC

DANH MỤC DỰ ÁN

QUY LUẬT TƯƠNG SINH -TƯƠNG KHẮC TRONG NGŨ HÀNH

Bạn muốn biết mình hợp màu gì, làm ngành nghề nào tốt, sử dụng vật phẩm phong thuỷ nào phù hợp... thì đầu tiên bạn phải nắm được dụng thần của mình là gì, từ đó mới áp dụng quy luật tương sinh - tương khắc.

Ngũ hành gồm 5 thành tố Thủy, hỏa, mộc, kim, thổ. 5 thành tố này luôn luôn biến đổi, vì vậy chúng được gọi là ngũ hành. Ngũ là 5, hành là đi, là động. Ngũ Hành gắn kết với Học Thuyết Âm Dương. Âm Dương biến hóa sinh Ngũ Hành. Âm Dương có mặt khắp mọi nơi, mọi lúc. Cũng vậy, ở mọi nơi mọi lúc không đâu là không có Ngũ Hành. Ngũ Hành tạo nên Vạn Vật và Vạn Vật tràn ngập khắp Vũ Trụ. Vũ Trụ được tạo thành bởi và chỉ bởi 5 Hành đó, sự biến hóa sinh tử của Vạn Vật trong Trời Đất đều không tách khỏi Ngũ Hành.

Hãy cùng HLReal.com.vn tìm hiểu Quy luật tương sinh - tương khắc trong ngũ hành.

Quy Luật Tương Sinh - Tương Khắc Trong Ngũ Hành

Hành A sinh cho Hành B không phải là A sinh sản ra B hay A biến hóa thành B, mà là: Hành A trợ giúp, thúc đẩy, truyền năng lượng, tạo điều kiện cho Hành B phát triển. Sau khi sinh trợ cho Hành B thì Hành B mạnh lên; Hành A bị hao tổn, bị tiết khí.

Trong mối quan hệ Tương Sinh thì: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Quy luật Tương Sinh của Ngũ hành khẳng định rằng, mọi vật trong tự nhiên không tự sinh ra và không tự mất đi, chúng được chuyển hóa năng lượng từ dạng này sang dạng khác.

Quy luật tương khắc trong ngũ hành

Hành C khắc Hành D , hiểu là C chống phá D, làm tiêu hao năng lượng của D, kìm hãm D , ngăn cản sự phát triển của D. Khi bị khắc thì cả hai Hành đều bị hao tổn, Hành bị khắc – D – bị suy giảm mạnh hơn.

Trong mối quan hệ Tương khắc thì: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

 

Tương Sinh, Tương Khắc giống như Âm Dương, là hai mặt không thể tách rời của sự vật. Không có sinh thì sự vật không phát sinh và phát triển được. Không có khắc thì không thể duy trì được sự cân bằng và điều hòa sự phát sinh và biến hóa của sự vật. Không có Sinh thì không có Khắc, không có Khắc cũng không có Sinh.

Mối quan hệ giữa Sinh và Khắc của Ngũ Hành là mối quan hệ hỗ tương, nhịp nhàng, ràng buộc nhau, khắc chế nhau, không cho một Hành nào đó phát triển thái quá làm phát sinh sự hỗn loạn .

Hiện tượng Sinh – Khắc khống chế lẫn nhau, tạo nên sự cân bằng cho sự tồn tại của mọi thực thể và cả toàn bộ Vũ Trụ .

Không nên chỉ dùng 1 năm sinh hoặc 1 ngày sinh để tìm dụng thần vì điều đó không có giá trị. Muốn có kết quả chính xác nhất định phải dựa vào năm, tháng, ngày, giờ sinh!

Quy luật tương sinh trong ngũ hành: Ngũ hành
Quy luật tương sinh trong ngũ hành: Ngũ hành

 

5/5 (79 bình chọn)
Tải Bảng Giá
DMCA.com Protection Status
0937278692